Các nguyên nhân khiến Dcom 3G Viettel kết nối chậm

Các nguyên nhân khiến Dcom 3G Viettel kết nối chậm

Post by: kimyen1 Thứ tư - 23/03/2016 03:32
Có rất nhiều nguyên nhân khiến Dcom 3G Viettel kết nối chậm. Một trong số đó có  2 nguyên nhân được xem là chủ yếu gây ra tình trạng trên là do dịch vụ cung cấp của nhà mạng hoặc thiết bị kết nối nhận sóng kém dẫn đến tốc độ truy cập Internet chậm như rùa bò. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân để có cách khắc phục cho hợp lý nhất.
cac nguyen nhan khien dcom 3g viettel vao mang cham

1. Nguyên nhân Dcom 3G Viettel chậm từ nhà mạng

- Cùng một khu vực, mỗi trụ sóng nhà mạng sẽ có mức băng thông giới hạn nhất định, nếu có quá nhiều người truy cập vào mạng này gây nghẽn, thì đương nhiên tốc độ sẽ giảm xuống đáng kể.
- Thiết bị 3G có chức năng tự chuyển đổi dạng kết nối, khi bạn đi vào vùng không có sóng 3G thì sẽ tự chuyển thành 2G. Để nhận biết là nhìn tên dạng sóng, các phần mềm quản lý thiết bị thường hiển thị mức sóng và tên dạng sóng trên giao diện, EDGE hoặc GPRS là 2G và UMST hoặc HSPA là 3G.
- Một nguyên nhân khách quan khác như đứt cáp quang biển, bảo trì trụ sóng … những nguyên nhân này thường sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn nhất có thể.

2. Nguyên nhân từ các thiết bị nhận sóng

- Thiết bị 3G khi hoạt động sinh nhiệt khá cao, đây là điều tối kỵ với linh kiện điện tử. Do đó chất lượng thiết bị 3G phụ thuộc vào độ chịu nhiệt của linh kiện và thiết kế mạch tản nhiệt bên trong.
- Thiết bị có độ chịu nhiệt kém thường gây ra hiện tượng giảm tốc độ, nhảy ping, ngắt kết nối … cường độ lỗi sẽ xuất hiện nhiều hơn tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng.
nguyen nhan dcom 3g viettel bi cham

- Vì vậy ngay từ ban đầu người dùng nên mua những thiết bị Dcom 3G loại tốt để có thể khai thác tốt nhất chất lượng dịch vụ của 3G, tránh những sự cố đáng tiếc phát sinh từ thiết bị ảnh hưởng đến công việc, học tập….
Ngoài ra để có thể tiết kiệm hơn trong quá trình truy cập Internet, thì thuê bao nên sở hữu cho mình 1 chiếc sim 3G Viettel tốc độ cao không giới hạn tha hồ lướt nét, xem phim, đọc báo, nghe nhạc,…

Liên hệ đặt hàng và tư vấn hỗ trợ:

HOTLINE 0911.160.160 hoặc Website Simdata.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết